0838.31.35.39 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Bảo hiểm du lịch

Bạn yêu thích đi du lịch và khám quá những địa điểm mới hay bạn thường xuyên đi công tác ở trong và ngoài nước, bảo hiểm du lịch cũng có thể là một tiện ích bạn nên cân nhắc sử dụng. Hãy cùng Vacation tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo hiểm du lịch là gì ?

Bảo hiểm du lịch là một gói bảo hiểm hỗ trợ bạn trước những rủi ro hay tổn thất về tài chính, sức khoẻ có thể xảy ra trong quá trình du lịch. Những rủi ro có thể xảy ra như mất mát, nhầm hành lý, hoãn hoặc hủy chuyến bay hoặc những tình trạng y tế khẩn cấp.

Thông thường, bảo hiểm du lịch thường có 2 hình thức:

  • Gói bảo hiểm khi huỷ chuyến
  • Gói bảo hiểm y tế

Ngoài ra, một số công ty bảo hiểm tại Việt Nam có thể chia bảo hiểm du lịch trong nước và ngoài nước để phù hợp với nhu cầu của bạn.

2. Bảo hiểm du lịch có những loại nào ?

2.1 Bảo hiểm du lịch huỷ chuyến

Gói bảo hiểm du lịch huỷ chuyến sẽ bao gồm các chính sách như:

  • Huỷ chuyến đi: Trong trường hợp bạn muốn huỷ chuyến bay trước giờ khởi hành với lý do chính đáng, công ty bảo hiểm sẽ chi trả chi phí không bồi hoàn cho chuyến đi.
  • Gián đoạn chuyến đi: Trong trường hợp bạn muốn trở về nhà gấp trong chuyến đi vì những lý do được quy định trong bảo hiểm như: nhà cháy, lũ lụt, thân nhân qua đời, bạn sẽ được hỗ trợ các chi phí bổ sung để có thể sắp xếp trở về sớm.
  • Chi phí y tế khẩn cấp: Nếu bạn bị ốm hoặc bị tai nạn trong chuyến đi, bảo hiểm sẽ hỗ trợ các chi phí y tế cho bạn. Các bảo hiểm trong nước thưởng sẽ không chịu trách nhiệm cho những sự cố y tế ở nước ngoài hoặc có những điều khoản hạn chế khác. 
  • Sơ tán y tế khẩn cấp: Khi bạn bị ốm, tai nạn hay các trường hợp khẩn, công ty bảo hiểm sẽ chịu trách nhiệm và liên hệ với cơ sở y tế gần nhất để bạn nhận được chăm sóc y tế đầy đủ nhất. Các công ty bảo hiểm cũng sẽ tổ chức sơ tán khẩn đến cơ sở y tế bằng những hình thức vận chuyển phù hợp và đầy đủ phương tiện y tế nhất.
  • Hồi hương hài cốt: Nếu không may bạn gặp sự cố và qua đời trong chuyến đi, hợp đồng bảo hiểm sẽ giúp đưa hài cốt bạn về với gia đình.
  • Hành lý: các gói bảo hiểm đã bao gồm rất nhiều chính sách bảo đảm cho hành lý, ví dụ như mất hành lý ký gửi. Tuy nhiên, một số tại một số điều khoản chỉ giúp bạn thanh toán các chi phí bổ sung, còn lại bạn cần phải đòi bồi thường từ hãng hàng không khi họ làm mất hành lý khách hàng.
  • Tử vong hoặc tai nạn bất ngờ: Bảo hiểm du lịch sẽ chịu trách nhiệm trong các trường hợp tử vong do tai nạn hoặc bị thương nặng (mất tay,chân).
  • Một số chính sách khác: Bạn có thể nhận được nhiều lợi ích khác như: dịch vụ hỗ trợ, chuyển tiền khẩn cấp, chống mất cắp thông tin cá nhân, tai nạn máy bay… Các chính sách có thể khác nhau tùy thuộc gói bảo hiểm cũng như công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm mà bạn chọn.

2.2 Bảo hiểm y tế

Gói bảo hiểm y tế thường không tập trung vào các chính sách hoàn trả chi phí khi di chuyển (hoãn,huỷ chuyến bay) gói bảo hiểm này chỉ tập trung vào các dịch vụ y tế. Một số chính sách trong gói này có lợi hơn so với bảo hiểm huỷ chuyến, nó có thể ít các điều khoản hạn chế hơn.

Gói bảo hiểm y tế sẽ phù hợp hơn với những người muốn đi du lịch lâu dài hơn ở nước ngoài hơn trong nước.

3. Những điều bạn cần biết về bảo hiểm du lịch

3.1 Quyền lợi bạn được hưởng từ gói bảo hiểm bạn chọn:

Bạn cần lên kế hoạch thật kỹ trước khi mua gói bảo hiểm du lịch, bạn cần chọn gói bảo hiểm phù hợp với nhu cầu, tài chính cũng như kế hoạch du lịch.

Ngoài ra, bạn nên tham khảo và so sánh dịch vụ giữa các nhà cung cấp bảo hiểm để có quyết định phù hợp nhất.

3.2 Bảo hiểm không chi cho trả tất cả những sự cố xảy ra

Các gói bảo hiểm luôn có những điều khoản và chính sách nhất định. Bạn cần phải tìm hiểu kỹ hoặc nhờ nhân viên tư vấn những điều kiện mà bảo hiểm có thể chi trả và bồi thường khi xảy ra sự cố.

3.3 Bảo hiểm không có hiệu lực trong các trường hợp đã cảnh báo trước

Bảo hiểm du lịch chỉ chịu trách nhiệm cho những sự cố không may đã được ghi rõ trong chính sách. Đối với các trường hợp có thể biết trước được như sẽ có một cơn bão chuẩn bị đổ bộ vào vùng biển bạn sắp đến, bảo hiểm sẽ không bồi thường cho những tổn thất mà bạn gặp phải.

4. Bảo hiểm được áp dụng khi nào ?

Các chi phí bảo hiểm sẽ được bồi hoàn sau khi bạn gửi đơn yêu cầu và được chấp thuận. Bạn cần nộp đơn và minh chứng để công ty bảo hiểm có thể xác minh những tổn thất bạn gặp phải hoàn toàn hợp lệ.

Ở những trường hợp y tế khẩn cấp, công ty bảo hiểm sẽ có chính sách hỗ trợ bạn kịp thời tùy trường hợp cụ thể. 

Đối với gói bảo hiểm nội địa, công ty cũng sẽ hỗ trợ chi trả trong những trường hợp khẩn khi bạn tham gia những chuyến đi trong phạm vi lãnh thổ Việt Nam.

Lưu ý, gói bảo hiểm du lịch trong nước sẽ không chịu trách nhiệm bồi hoàn cho những trường hợp mất hành lý, giấy tờ như gói bảo hiểm quốc tế.

5. Bảo hiểm du lịch bao nhiêu tiền ?

Mức giá bảo hiểm du lịch phụ thuộc vào đơn vị cung cấp bảo hiểm, dao động từ 1,500 - 25,000 đồng/người/ngày, với mức trách nhiệm bồi thường dao động từ 10,000,000 đến 100,000,000 đồng tùy theo gói. Còn với du khách quốc tế sẽ từ 1,5 - 2 USD/người/ngày.

6. Mua bảo hiểm ở đâu uy tín ?

Hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ bảo hiểm du lịch với nhiều gói đa dạng cho người mua, nhưng bạn cần cân nhắc và nên lựa chọn những công ty bảo hiểm uy tín,lâu năm trong lĩnh vực. Nếu bạn muốn mua một gói bảo hiểm cho bản thân hay cả gia đình, bạn cần tham khảo các gói bảo hiểm khác nhau để có thể so sánh bảo hiểm du lịch tốt nhất hiện nay. Mỗi công ty cũng sẽ có những chính sách cũng như hạn mức khác nhau, có một số công ty có thể chịu trách nhiệm cho những hoạt động du lịch mạo hiểm. 

Trên đây là những thông tin về bảo hiểm du lịch và các địa điểm uy tín cung cấp bảo hiểm du lịch .Quý khách có câu hỏi cần giải đáp về bảo hiểm du lịch, tour du lịch. Xin quý khách vui lòng liên hệ: 028 7306 1139 để được hỗ trợ.

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU