0838.31.35.39 186 Cống Quỳnh, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1, TP.HCM

Cập nhật thủ tục, quy trình xin visa du lịch Mỹ mới nhất 2023

09/01/2023

Việc quan trọng trong quá trình xin Visa du lịch Mỹ nằm ở quá trình nộp hồ sơ. Trong quá trình này, nếu đương đơn không bổ sung và cập nhật sớm những giấy tờ cần thiết sẽ ảnh hưởng tới kết quả visa. Cùng #Vacationtravel checklist những điều kiện xin visa du lịch mỹ mới nhất 2023 nhé!

1. Tổng quan về Mỹ và các loại Visa

Được biết đến là một siêu cường quốc số 1 thế giới, không khó để biết rằng, quy trình xét duyệt Visa (hay còn gọi là Thị thực) tại đây được cho là khắt khe nhất. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là không thể. 

Cùng với sự phát triển về nhu cầu giải trí, du lịch, công việc,... “Xứ cờ hoa" đã cung cấp nhiều loại visa đáp ứng những nhu cầu đó. Loại visa sẽ phụ thuộc vào mục đích của chuyến đi.

Và trong bài viết này, #Vacationtravel sẽ tập trung vào loại Visa B-2, dành cho khách du lịch. Đối với loại Visa B-2, Thị thực không định cư với mục đích du lịch, bạn có thể:

 • Du lịch
 • Nghỉ lễ 
 • Thăm bạn bè hoặc người thân
 • Điều trị y tế
 • Tham gia vào các sự kiện xã hội ngắn hạn
 • Tham gia các cuộc thi, sự kiện âm nhạc, thể thao. Đối với trường hợp không được trả tiền để tham gia
 • Ghi danh vào các lớp học ngắn hạn, không lấy bằng.

2. Tiêu chuẩn, điều kiện xin visa du lịch Mỹ

Đối với loại thị thực B-2, theo đạo luật Di trú và Nhập tịch Mỹ (INA), bạn cần phải chứng minh với viên chức lãnh sự rằng bạn đủ điều kiện để xin Visa B-2. Vì trong đạo luật này có giả định pháp lý, mọi đương đơn xin visa B-1/B-2 đều là người có ý định định cư. Theo đó, bạn cần chứng minh và trình bày những điều sau:

 • Mục đích chuyến đi là tạm thời, ví dụ như: Du lịch, thăm thân nhân,... tương tự những mục đích đi kèm loại visa B-2 mà #Vacationtravel có đề cập bên trên.
 • Đây là một chuyến đi có thời hạn cụ thể và bạn cần đưa ra thời hạn đó kèm mục tiêu bên trên.
 • Cung cấp các bằng chứng tài chính chứng minh khả năng chi trả trong khoảng thời gian bạn lưu trú tại Mỹ
 • Có địa chỉ thường trú ngoài Hoa kỳ cùng với những ràng buộc về xã hội, kinh tế khác đảm bảo bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến đi

3. Giấy tờ, hồ sơ cần thiết khi xin visa du lịch Mỹ

Những giấy tờ bắt buộc để hoàn tất hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ, bao gồm:

 • Đơn xin Thị thực không định cư tại Mỹ bằng điện tử DS-160. 
 • Hộ chiếu (passport) hợp lệ có hiệu lực ít nhất 6 tháng. Đối với mỗi đương đơn xin thị thực đều cần Passport và đơn DS-16 riêng, kể cả trẻ em.
 • Một (1) ảnh 2"x2" (5cmx5cm) được chụp trong 6 tháng gần nhất. 
 • Biên nhận chứng minh bạn đã thanh toán lệ phí xử lý đơn DS-160 bằng tiền tệ địa phương. 

*** Lệ phí xử lý đơn sẽ không được hoàn lại nếu visa bị từ chối bởi lãnh sự quán.

Ngoài những giấy tờ trên, bạn cần xuất trình thêm thư hẹn phỏng vấn, để viên chức lãnh sự xác nhận rằng bạn đã đặt cuộc hẹn. Thêm vào đó, để hồ sơ thêm mạnh, tăng tỷ lệ “đậu" visa, bạn nên cung cấp thêm những giấy tờ mà bạn cho rằng chúng cần thiết cho việc chứng minh khả năng tài chính và mục đích chuyến đi của mình.

Xem thêm thông tin cụ thể tại website bộ ngoại giao hoa kỳ hoặc nhận tư vấn dịch vụ làm visa du lịch mỹ tại Vacation Travel.

4. Xin visa du lịch mỹ có khó không? Thủ tục hoàn tất

Hồ sơ, thủ tục xin Thị thực không định cư tại Mỹ được coi là khắt khe bậc nhất. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi Xin visa du lịch Mỹ có khó không? Thì đối với người lần đầu xin Thị thực thì bạn nên tìm hiểu kỹ càng về thời gian, hồ sơ, các câu hỏi. Ngoài ra, bạn có thể tìm đến các cơ sở chuyên cung cấp loại visa này để quá trình diễn ra nhanh và đơn giản hơn.

Sau khi đã chuẩn bị xong các hồ sơ theo yêu cầu bên trên, bạn cần làm theo các bước sau để hoàn tất thủ tục:

Bước 1: Hoàn tất Đơn xin Thị Thực Không Định cư Điện tử (DS-160).

Bước 2: Thanh toán đầy đủ lệ phí đơn DS-160 và nhận về biên lai thanh toán

Bước 3: Lên lịch hẹn của bạn trên website Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ. Chuẩn bị những thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu/Passport
 • Số biên lai  thanh toán lệ phí đơn DS-160.
 • Số mã vạch gồm mười (10) chữ số từ trang xác nhận của DS-160 của bạn

Bước 4: Theo lịch đã hẹn trước, đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ theo địa chỉ sau:

 • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội: Tầng 2, tháp Vườn Hồng, 170 phố Ngọc Khánh, phường Giảng Võ, quận Ba Đình, TP. Hà Nội
 • Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP Hồ Chí Minh: 4 đường Lê Duẩn, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Bạn sẽ không được chấp nhận phỏng vấn nếu thiếu những giấy tờ: bản in thư hẹn, trang xác nhận DS-160, một ảnh chụp 2"x2" (5cmx5cm) trong vòng sáu tháng gần đây, hộ chiếu/passport hiện tại và tất cả hộ chiếu/passport cũ.

5. Tổng hợp những thắc mắc liên quan đến Visa du lịch Mỹ

5.1. Xin visa du lịch mỹ mất bao lâu?

Theo thông tin chính thức từ Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ, về thời gian cụ thể cấp visa sẽ từ 1 đến 5 ngày làm việc, tuỳ thuộc trong thanh phố và Tỉnh ngoài.

Trong quá trình phỏng vấn, viên chức lãnh sự có thể yêu cầu thêm cho bạn về những giấy tờ hành chính bổ sung, bạn sẽ được thông báo khi phỏng vấn. Và những giấy tờ này sẽ cần thêm thời gian để hoàn tất và xét duyệt.

*** Lưu ý quan trọng: Bạn cần đợi 180 ngày kể từ khi hoàn tất phỏng vấn hoặc nộp hồ sơ bổ sung.

5.2. Dịch vụ làm visa du lịch mỹ sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề gì?

Thông thường, một bộ Hồ sơ visa sẽ luôn có hai điểm mạnh và yếu. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm visa hoặc gia hạn chúng. Việc xin cấp sẽ gặp nhiều khó khăn và mất thời gian do những thủ tục này cần nắm rõ giấy tờ và điểm mạnh, yếu để hoàn thiện hồ sơ. 

Chính vì vậy, dịch vụ xin Visa du lịch Mỹ trở nên cần thiết vào những trường hợp này. Vacation Travel sẽ giúp bạn: Hạn chế yếu điểm về hồ sơ, tăng ưu thế về những giấy tờ liên quan khác tuỳ theo từng trường hợp của cá nhân,... Giúp hồ sơ của bạn vượt qua và tăng tỷ lệ được cấp visa cho mỗi đương đơn.

Hy vọng thông tin phía trên sẽ giúp ích cho bạn. Đừng quên ghé qua Blog của Vacation Travel để có thể giải đáp thắc mắc khi muốn đi du lịch Mỹ, tìm hiểu 8 lý do khiến người mỹ rất yêu nước mỹ, còn người nước ngoài luôn muốn di cư đến nơi này

KHÁCH HÀNG TIÊU BIỂU